Trung tâm chăm sóc sức khỏe

VÌ SAO CẦN KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT?

Khám sức khỏe tổng quát là buổi thăm khám giúp bác sĩ đánh giá tình trạng sức khỏe hiện tại, dự đoán các yếu tố nguy cơ, phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý thường gặp hay các bệnh lý truyền nhiễm như tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, viêm gan B, C… Các gói khám sức khỏe tổng quát sẽ được thiết kế dựa trên độ tuổi, giới tính, bệnh sử và nhu cầu của người khám.

Khám sức khỏe tổng quát là cách bạn “đầu tư” cực kỳ hiệu quả cho bản thân, giúp bạn tiết kiệm cả về thời gian lẫn tiền bạc. Nhờ phát hiện sớm những bệnh lý tiềm ẩn, quá trình điều trị sẽ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. Từ đó, tiết kiệm được nhiều khoản chi phí so với điều trị bệnh ở giai đoạn cuối, chưa kể trường hợp tốn kém cho những di chứng sót lại dù bệnh đã khỏi.

Ngoài ra, từ kết quả khám sức khỏe tổng quát, bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện để bạn đạt trạng thái tốt nhất nhất cả về thể chất lẫn tinh thần.

ĐỘ TUỔI NÀO NÊN KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT?

Khám sức khỏe tổng quát không giới hạn độ tuổi, mỗi độ tuổi sẽ có gói khám thích hợp. Cả trẻ em cũng cần khám sức khỏe tổng quát để đánh giá sự phát triển thể chất, tâm sinh lý của trẻ theo độ tuổi. Từ 18 tuổi, mỗi người nên thực hiện khám sức khỏe định kỳ, tối thiểu 1 lần/ năm.

 KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT Ở SINGAPORE-VIETNAM HEALTH SCREENING CENTRE

Khi đến với Singapore-Vietnam Health Screening Centre, bạn sẽ được tư vấn để lựa chọn gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với thể chất, nhu cầu, tiền sử bệnh lý bản thân – gia đình… Quy trình khám sức khỏe tổng quát tại đây còn giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian. Bạn có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ mọi vấn đề sức khỏe mà bạn quan tâm.

Dịch vụ khám sức khỏe tổng quát tại đây được các bác sĩ đa khoa/ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm thực hiện. Trung tâm Chẩn Đoán Hình Ảnh với hệ thống trang thiết bị hiện đại và đồng bộ cũng là một thế mạnh nổi bật của trung tâm. Dựa vào các kết quả xét nghiệm, các bác sĩ và kỹ thuật viên sẽ cùng hợp tác trao đổi để có những đánh giá, chẩn đoán chính xác và đưa ra những phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn.

NHỮNG LƯU Ý KHI KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT

Nhng vic cn chun b

 • Chun b thông tin v tin s bnh lý ca bn thân và gia đình, như các bnh mn tính như tim mch, huyết áp, tiu đường
 • Chun b đy đ các h sơ bnh án, toa thuc đã và đang s dng (nếu có) và mang theo khi đến khám.
 • Viết ra giy nhng vn đ bn quan tâm, nhng biu hin bt thường bn đang gp phi.
 • Xét nghim: Cn nhn ăn ít nht 04 – 06 gi trước khi làm xét nghim máu, tt nht nên thc hin xét nghim vào bui sáng. Tránh ung rượu, nước hoa qu, sa và hút thuc lá trong vòng 24 gi trước đó.
 • Trước khi siêu âm bng (đc bit là siêu âm ph khoa, tuyến tin lit), bn cn ung nhiu nước ri nhn tiu khong 01 tiếng sau đó mi làm siêu âm. Bi vì khi bàng quang đy giúp siêu âm thun li và chính xác.
 • Vi bnh nhân tiu đường, không ung thuc hoc tiêm insulin c sáng khi đến khám.
 • Vn dùng thuc điu tr tăng huyết áp, thuc cho bnh tim mch theo đơn hàng ngày.
 • Nếu bn có tt khúc x, hãy mang theo kính ca bn đang dùng đ kim tra th lc.
 • Đ thoi mái và thun tin khi thăm khám, tránh mc qun áo quá cht hoc váy lin thân.
 • Vi ph n cn khám ph khoa và làm phết tế bào c t cung (Papsmear/ Thinprep): 02 ngày trước khi khám, tránh giao hp, tránh s dng thuc đt âm đo. Không khám ph khoa cũng như không làm Papsmear/ Thinprep khi đang hành kinh.
 • X-quang và CT scan: Ph n trong tui sinh sn cn lưu ý nhng vn đ sau:

          Ph n có thai hoc nghi ng có thai: KHÔNG chp.

          Ph n đang mong đi có thai, cn tham vn vi bác sĩ trước khi chp X-quang và CT.

 • Chp nhũ nh:

          Dành cho ph n trên 40 tui hoc nhng ai có tin s gia đình có bênh ung thư vú hay ung thư bung trng.

          Nên chp nhũ nh trong khong thi gian t ngày th 7 đến ngày th 10 ca chu k kinh nguyt (ngày đu tiên hành kinh được tính là ngày th nht ca chu kỳ kinh nguyt).

          Không s dng cht kh mùi (phn, nước hoa, kem dưỡng…) vùng nách hoc ngc trước khi chp.

KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT KẾT HỢP CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

Dịch vụ khám sức khỏe tổng quát của Singapore-Vietnam Health Screening Centre còn được bổ sung bởi các chẩn đoán hình ảnh toàn diện. Các xét nghiệm chẩn đoán bao gồm chụp X-quang, đo điện tâm đồ, siêu âm tuyến vú, chụp nhũ ảnh, đo mật độ xương…